chi tiết

  • HIBIKI 12

  • MASP : 700ml / 40%

Rượu Suntory Hibiki 12

Xuất xứ: Suntory Nhật Bản

Dung tích: 700ml

Độ cồn: 43%

Mã vạch: 4901777262911

Hương vị rượu Suntory Hibiki 12:

  • Mũi: mứt trái cây, cam, táo, quế, mật ong và rượu mận.
  • Vị: dăm hạnh nhân, quả hầm, cam, mạch nha và gỗ sồi.
  • Kết thúc: hương thơm tươi ngon táo giòn và cam quýt.

Hibiki là thương hiệu rượu whisky của Suntory Nhật Bản – một thương hiệu chuyên về thực phẩm và đồ uống nổi tiếng tại Nhật.

                                         Rượu Suntory Hibiki 12

 

Rượu Suntory Hibiki 12 năm được sản xuất để kỷ niệm 110 năm ngày thành lập hãng (2009). Dòng rượu này đặc biệt có quy trình sản xuất mang nhiều điểm khác biệt so với các sản phẩm Hibiki truyền thống trước đó.  Ông Seiichi Koshimizu, chuyên gia phối chế của hãng Suntory và là người Nhật đầu tiên được chọn vào ghế giám khảo Cuộc thi rượu mạnh thế giới (ISC) năm 2004, cho biết quy trình sản xuất Hibiki 12 đặc biệt như thế nào.

                                              Rượu Hibiki 12

Rượu Suntory Hibiki 12 đã được chưng cất như thế nào?

Suntory Hibiki 12 là sự pha trộn hỗn hợp của các Whisky Suntory có độ tuổi từ 12 năm hoặc cao hơn. Nguyên liệu mạch nha để chưng cất rượu Hibiki 12 được lấy từ hai nhà máy chưng cất Yamazaki, Hakushu cũng như mạch nha từ Chita. Các chuyên gia cẩn thận chọn lựa và phối chế chúng chung với thêm nhiều loại lúa mạch và đặc biệt là thêm một ít mạch nha whisky ủ trong thùng rượu mận – là loại whisky được ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi (oak) sau đó được ủ trong những thùng gỗ sồi mà trước đó chứa rượu mận (plum liquor – người Nhật gọi là umeshu) để tăng hương vị hương trái cây vào trong rượu, trước khi được lọc qua than tre.

Chính vì quy trình cầu kỳ đến từng chi tiết đã cho ra một loại rượu Hikibi 12 thật sự khác biệt từ mùi hương đến từng giọt rượu. Rượu whisky Hibiki 12 năm mang đến cho dứa, mận, mâm xôi, mật ong và hoa dâm bụt trên mũi theo sau là một vòm miệng đầy chuối, quả lựu, mãng cầu, hạt tiêu hồng.

Những giải thưởng mà dòng rượu Hibiki 12 đạt được không hề thua kém thằng anh của nó là Hibiki 17 bao gồm:

rượu hibiki 12

Sản phẩm cùng loại